Dây cáp quang 8FO

Hiển thị tất cả 10 kết quả

-4 %
13,000 
-5 %
-5 %
-4 %
13,000 
-4 %

Cáp quang luồn ống 8 sợi (8FO) hoạt động trong khoảng bước sóng từ 750nm đến 850nm, mang lại tốc độ truyền thông từ 1Gb đến 10Gb. Đường kính sợi cáp của sản phẩm là 8mm và nó hoạt động trong một phạm vi nhiệt độ rộng từ -30 độ C đến 70 độ C. Để hiểu hơn về cáp quang luồn ống 8 sợi, các bạn hãy cùng TCNET tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về cáp quang luồn ống 8 sợi

Cáp quang luồn ống 8 sợi là gì? Cáp quang luồn ống 8 sợi hay còn được biết đến là cáp quang luồn cống 8 sợi hoặc cáp quang cống 8FO, là một trong những loại cáp thành công nhất trong số các loại cáp quang và được sử dụng thông dụng. Cáp quang luồn cống 8FO bao gồm các sợi quang sử dụng trong cáp liên tục, không có mối hàn nên hạn chế được sự suy hao tín hiệu trong suốt quá trình truyền tải dữ liệu.

Các sợi quang của cáp quang luồn ống 8 sợi được đặt trong lõi ống mềm và được bảo vệ khỏi những tác động cơ học và biến đổi của điều kiện thời tiết và môi trường. Những khoảng trống giữa sợi quang và bề mặt bên trong của lõi ống được điền kín bằng một hợp chất đặc biệt, ngăn ngừa nước và không khí xâm nhập.

Do được thiết kế bằng các vật liệu khô nên cáp 8FO có đường kính nhỏ, gọn, nhẹ giúp cho người dùng hoặc kỹ thuật viên dễ dàng và thuận tiện hơn trong quá trình lắp đặt, xử lý hoặc vận chuyển.

Cấu trúc của cáp quang luồn ống 8 sợi

  • Loại cáp quang luồn ống 8 sợi (8FO)này có lớp vỏ ngoài cùng là nhựa màu đen (HDPE). Nhựa HDPE (High-Density Polyethylene) là loại nhựa polymer thuộc nhóm polyethylene, có cấu trúc phân tử tạo ra mật độ cao, giải thích tên gọi “High-Density”. HDPE có đặc tính cơ học tốt, khả năng chịu hóa chất và cách điện hiệu quả.
  • Lớp bảo vệ lõi cáp (Water blocking Swellable Tape). Đây là dải băng có khả năng phình to khi tiếp xúc với nước, được dùng để ngăn nước xâm nhập vào các khu vực như ống cáp quang, cáp điện và các ứng dụng có nguy cơ tiếp xúc với nước. Khi tiếp xúc nước, dải băng sẽ phình to tạo thành lớp chắn nước, ngăn cản nước xâm nhập và bảo vệ khỏi tổn thất tín hiệu và hỏng hóc thiết bị.
  • Cáp quang luồn ống 8 sợi (8FO) sử dụng ống đệm lỏng của công nghệ ống lỏng bảo vệ sợi quang.
  • Sợi gia cường trung tâm của cáp quang luồn ống 8 sợi có đường kính 2,5mm (FRP – sợi chịu lực trung tâm phi kim loại). 
  • Dây cáp quang luồn ống 8 sợi (8FO) có sợi chống thấm đặt xung quanh các ống đệm lỏng
  • Hợp chất bên trong cáp quang 8FO là ống đệm ngăn nước (Thixotropic Jelly). Thixotropic jelly là một loại gel có khả năng thay đổi độ nhớt và cấu trúc khi gặp lực tác động. Khi bị áp lực, gel trở nên mềm và dễ di chuyển; khi không còn lực, nó trở lại cấu trúc ban đầu với độ nhớt cao.
  • Sợi độn / Filler
  • Số sợi quang của dây 8FO là gồm 8 sợi.

Thông số kỹ thuật của cáp quang luồn ống 8 sợi

Thuộc tính sản phẩm  Mô tả chi tiết
Số sợi quang 8 sợi
Bước sóng hoạt động 750nm – 850nm
Tốc độ 1Gb – 10Gb
Môi trường sử dụng Trong nhà / Ngoài trời
Đường kính sợi cáp 8mm
Thành phần RoSH (khó cháy)
Chiều dài 8000m / cuộn
Trọng lượng cáp 130 kg/km
Bán kính uốn cong nhỏ nhất Khi lắp đặt dây cáp là 200mm và sau khi lắp đặt dây cáp là 180mm
Sức bền kéo Khi lắp đặt dây cáp là 3000N và sau khi lắp đặt dây cáp là 2000N
Sức bền nén của dây cáp (độ suy hao tăng đàn hồi) 4000N/10cm
Khoảng nhiệt độ làm việc -30 đến 70 độ C
Khoảng nhiệt độ khi lắp đặt -5 đến 50 độ C
Tiêu chuẩn sợi cáp quang multimode ITU-T G.652D, G.655

Ứng dụng của cáp quang luồn ống 8 sợi

Với tính chất riêng của cáp quang luồn cống, dây cáp quang luồn ống 8 sợi (8FO) này đều là sự lựa chọn hết sức thích hợp cho các hệ thống cáp quang của các nhà cung cấp dịch vụ (như cáp quang Viettel, VNPT, FPT, CMC…). Cáp quang cống 8FO phù hợp cho các ứng dụng như mạng WAN, mạng LAN và hệ thống camera.

 Cáp quang luồn ống 8 sợi có thể được sử dụng cho:

Mạng Viễn Thông và Internet

Cáp quang cống 8FO thường được sử dụng trong xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng mạng viễn thông. Nó cho phép truyền dẫn dữ liệu với tốc độ cao và độ tin cậy cao, phù hợp cho việc cung cấp dịch vụ internet tốc độ cao và các dịch vụ viễn thông khác.

Trung Tâm Dữ Liệu

Dây cáp quang luồn ống 8 sợi thường được sử dụng trong trung tâm dữ liệu để kết nối các máy chủ và thiết bị lưu trữ dữ liệu. 

Kết Nối Mạng Nội Bộ (LAN)

Cáp quang luồn cống 8FO cũng được sử dụng trong việc thiết lập mạng LAN trong các tòa nhà văn phòng, cơ sở giáo dục, và các tổ chức lớn. Loại cáp 8 sợi này giúp cung cấp kết nối internet nhanh chóng và ổn định cho nhiều người dùng cùng một lúc.

Hệ Thống An Ninh và Giám Sát

Cáp quang 8FO này cũng thường được sử dụng trong các hệ thống an ninh và giám sát. Cáp quang luồn ống 8 sợi cho phép truyền tải hình ảnh và dữ liệu từ camera và các cảm biến với chất lượng cao và ít trễ.

Ứng Dụng Trong Công Nghiệp

Trong môi trường công nghiệp, cáp quang luồn ống 8 sợi được sử dụng để kết nối các thiết bị máy móc, cảm biến và hệ thống điều khiển tự động, giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất và tăng cường hiệu quả công việc.

Kết Nối Các Dịch Vụ Công Cộng

Cáp quang luồn ống 8 sợi (8FO) còn được sử dụng trong việc kết nối các dịch vụ công cộng như bệnh viện, trường học, và các cơ sở chính phủ, nơi mà việc truy cập thông tin nhanh chóng và an toàn là rất quan trọng.

Nhờ vào khả năng truyền dẫn dữ liệu ổn định, tốc độ cao và khả năng chịu được điều kiện môi trường khắc nghiệt, cáp quang luồn ống 8 sợi (8FO) đã trở thành một phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng truyền thông hiện đại.

Bảng giá của cáp quang luồn ống 8 sợi

STT Tên hàng hoá Đơn giá mua lẻ Đơn giá sỉ
1 Cáp quang Singlemode cống 8FO – CKL (kim loại) hiệu TCNET 6,600 Liên hệ 
2 Cáp quang Multimode 8FO GYXTW-MM-8A1a 10,500đ Liên hệ 
3 Cáp quang Multimode 8FO GYXTW-OM3-8A1a 17,000đ Liên hệ 
4 Cáp quang Multimode 8FO GYXTW-OM4-8A1a 39,500đ Liên hệ 

Lý do tại sao bạn nên mua ở TCNET

TCNET cung cấp cáp quang luồn ống 8 sợi 98FO) chính hãng với sự cam kết về chất lượng tới khách hàng. Chúng tôi không chỉ đảm bảo chất lượng của sản phẩm cáp quang cống 8FO mà còn cung cấp các tư vấn về độ dài và loại sợi 8FO phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Chúng tôi cam kết mang đến giá tốt nhất trên thị trường cho bạn khi mua dây nhảy quang 8 sợi (8FO).

Trên đây là thông tin về cáp quang luồn ống 8 sợi (8FO) do TCNET đang cung cấp trên thị trường. Hy vọng qua toàn bộ kiến thức trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về cáp quang luồn ống 8 sợi. Nếu bạn đang quan tâm hay có thắc mắc về sản phẩm thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

0914453166