Module Quang SFP BTON

Hiển thị kết quả duy nhất

-12 %
Original price was: 170,000 ₫.Current price is: 150,000 ₫.

Giới thiệu về Module Quang SFP BTON

Module Quang SFP BTON là bộ thu phát quang được sử dụng để chuyển đổi tín hiệu điện từ các thiết bị mạng thành tín hiệu quang học có thể truyền qua sợi quang và ngược lại. Được thiết kế để sử dụng cho đầu nối (connector) dạng Small Form Factor (SFF) và có thể cắm là sử dụng được. Module Quang SFP BTON ra đời để hỗ trợ các chuẩn SONET, Gigabit Ethernet, Fibre Channel, và nhiều chuẩn truyền dẫn khác.

Module Quang SFP BTON – Thuộc danh mục sản phẩm của BTON cung cấp với công nghệ quang học sử dụng trong hệ thống mạng để kết nối và truyền dữ liệu qua các thiết bị mạng như switch, router, và thiết bị mạng khác được ứng dụng trong viễn thông và truyền số liệu.

Module Quang SFP BTON
module quang sfp bton

Quá trình hình thành Module Quang SFP BTON

Trước khi có Module Quang SFP BTON thì module cáp đồng là sự lựa chọn duy nhất, cần phải sử dụng các cáp mạng RJ45 + cat5,6 để kết nối các thiết bị mạng với nhau. Tuy nhiên, khi công nghệ đồng không còn phù hợp và thuận tiện để sử dụng, công nghệ quang đã được ra đời.

Do kích thước lớn nên mỗi switch chỉ có thể có vài giao diện GBIC (Gigabit Interface Converter). Điều này không có lợi cho việc truyền tải mật độ cao. Vì vậy, Module Quang SFP BTON được phát triển với kích thước nhỏ hơn, tốc độ cao hơn và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn để thay thế công nghệ trước đó. 

Module Quang SFP BTON và sự phát triển
module quang sfp bton và sự phát triển

Ưu điểm nổi bật của Module Quang SFP BTON

 • Băng thông cao: Module Quang SFP BTON khi kết hợp với switch quang sẽ cung cấp khả năng truyền dẫn dữ liệu ở tốc độ cao. Hỗ trợ các ứng dụng yêu cầu băng thông lớn như trung tâm dữ liệu hoặc mạng doanh nghiệp.
 • Khoảng cách truyền dẫn lớn: Module Quang SFP BTON, đặc biệt là những loại sử dụng sợi quang single-mode. Cho phép truyền dẫn dữ liệu qua khoảng cách rất lớn từ 1km lên đến 80km hoặc hơn, đáp ứng nhu cầu kết nối giữa các vị trí xa nhau.
 • Độ trễ thấp và tính ổn định cao: Tín hiệu quang truyền dẫn với độ trễ thấp vì bản chất nó là tốc độ của ánh sáng. Hơn nữa, Module quang sfp bton không bị ảnh hưởng bởi nhiễu từ hay tia nhiễu điện từ, giúp tăng độ ổn định và đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng. Giúp cải thiện hiệu suất trong các ứng dụng đòi hỏi độ trễ thấp như truyền video trực tuyến, trò chơi trực tuyến và ứng dụng nhạy cảm về thời gian.
 • Đa dạng hóa các loại kết nối: Các loại module quang như SFP, QSFP, XFP cung cấp sự linh hoạt về kích thước và loại kết nối, giúp người quản trị mạng tùy chỉnh và tối ưu hóa hệ thống mạng theo nhu cầu cụ thể.
 • Khả năng mở rộng dễ dàng: Module quang cho phép mở rộng mạng một cách linh hoạt và dễ dàng. Việc thêm hoặc thay thế module có thể được thực hiện mà không ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống. Với nhiều loại module cho tốc độ và khoảng cách truyền dẫn khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của Module Quang SFP BTON

Nguyên lý hoạt động của Module Quang SFP BTON
nguyên lý hoạt động của module quang sfp bton

Module Quang SFP BTON hoạt động ở lớp vật lý của mô hình OSI, một trong những thành phần quan trọng của mạng truyền thông cáp quang. Mục đích của thiết bị này đó là thực hiện chuyển đổi quang – điện và chuyển đổi quang – điện trong truyền thông cáp quang.

Đầu tiên, tín hiệu điện được nhập qua giao diện của Module Quang SFP BTON với tốc độ mã nhất định. Sau khi được xử lý bởi chip truyền động bên trong, trình điều khiển Diode laser (LD) hoặc diode phát sáng (LED) sẽ phát ra tín hiệu quang được điều chế. Sau khi tín hiệu quang được truyền qua cáp quang, giao diện SFP nhận sẽ chuyển đổi tín hiệu quang thành tín hiệu điện bằng đèn LED và cuối cùng xuất ra tín hiệu điện sau khi được bộ tiền khuếch đại xử lý.

Các Module Quang SFP BTON phổ biến

Có nhiều loại Module Quang SFP BTON khác nhau với các tiêu chuẩn kết nối cơ bản. Tùy thuộc vào loại cáp được sử dụng, từ đó có thể được phân loại là chế độ single-mode hoặc chế độ multi-mode, cho phép người dùng chọn bộ thu phát thích hợp dựa trên số lượng kết nối quang học cần thiết cho mạng.

SFP (Small Form-factor Pluggable):

Module SFP
module sfp
 • Là dạng module quang phổ biến nhất hiện nay.
 • Có kích thước nhỏ gọn, tiêu thụ ít năng lượng.
 • Hỗ trợ tốc độ từ 1G đến 25G.
 • Các loại SFP phổ biến: SFP-LX, SFP-SX, SFP-LH, SFP-BiDi.

Sản phẩm:

Tên sản phẩm Giá
Module quang SFP BTON 1.25 Gbps Multimode, 2 sợi quang 1330nm 2km DDM mã BT-OC24-02 150.000 đ
Module quang SFP BTON 1.25 Gbps Multimode, 2 sợi quang 850nm DDM mã BT-OC24-01 150.000 đ
Module quang SFP BTON 1.25 Gbps, 1 sợi quang 120km chuẩn A 1490/1550nm DDM mã BT-OC24-1200A 800.000 đ

QSFP (Quad Small Form-factor Pluggable):

Module QSFP
module qsfp
 • Có kích thước nhỏ hơn GBIC, hỗ trợ tốc độ cao hơn SFP.
 • Có 4 cổng quang để truyền/nhận 4 luồng dữ liệu song song.
 • Hỗ trợ tốc độ từ 40G đến 100G.
 • Các loại QSFP phổ biến: QSFP+, QSFP28.

Sản phẩm:

 • Module quang điện QSFP28 – 100Gbps B&TON
 • Giá: Đang cập nhật

XFP (10 Gigabit Small Form Factor Pluggable):

module xfp
module xfp
 • Thiết kế dành riêng cho các ứng dụng 10G.
 • Kích thước lớn hơn SFP nhưng nhỏ hơn GBIC.
 • Hỗ trợ tốc độ 10G.

Sản phẩm:

Sản phẩm Giá
Module quang XFP 10 Gbps, 2 sợi quang 20km 1330nm DDM mã BT-XFP-LR 1.300.000 đ
Module quang XFP 10 Gbps, 2 sợi quang 40km 1550nm DDM mã BT-XFP-ER 3.800.000 đ
Module quang XFP 10 Gbps, 2 sợi quang 80km 1550nm mã BT-XFP-ZR 5.800.000 đ

Ý nghĩa các thông số ghi trên Module Quang SFP BTON

 • DDM: (Digital Diagnostics Monitoring – chẩn đoán giám sát kỹ thuật số): là công nghệ cho phép người dùng giám sát các thông số thời gian thực trong các module quang sfp bton (công suất đầu vào, công suất ra, nhiệt độ)
 • DOM (Digital Optical Monitoring – giám sát quang học kỹ thuật số): Cho phép người dùng theo dõi các thông số của bộ thu phát SFP.
 • RGD: Là một máy thu phát phù hợp với các ứng dụng mạng công nghiệp như tự động hóa sản xuất, trạm biến áp và các hệ thống vận chuyển thông minh.

Ứng dụng của Module Quang SFP BTON

Module Quang SFP BTON được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành như viễn thông, giao thông, tổ chức chính phủ, mạng của trường, ngành dầu mỏ, hệ thống điện và an ninh công cộng, v.v. . Module Quang SFP BTON đảm bảo cho tốc độ khi truyền ở khoảng cách xa, đồng thời giúp cho việc kết nối các thiết bị dễ dàng hơn.

 • Module Quang SFP BTON loại single-mode sử dụng sợi quang đơn mốt để truyền tín hiệu, có hệ số suy hao thấp, khả năng truyền ở khoảng cách xa lên đến 120km. Loại module này phù hợp trong việc triển khai các hệ thống mạng trên phạm vi rộng.

Module Quang SFP BTON singlemode

Module Quang SFP BTON singlemode

 • Module Quang SFP BTON loại multi-mode sử dụng sợi quang đa mốt để truyền tín hiệu, có khả năng truyền nhiều bước sóng trên cùng một sợi quang. Khoảng cách truyền tối đa là 2km. Loại module này phù hợp trong việc triển khai hệ thống mạng nội bộ phạm vi nhỏ, đòi hỏi tốc độ cao.
Module Quang SFP BTON multimode
module quang sfp bton multimode

Câu hỏi thường gặp

Chứng chỉ CO, CQ là gì?

Trả lời: 

Chứng nhận CO (Certificate of Origin) là giấy chứng nhận xuất xưởng hay chứng nhận xuất xứ sản phẩm. Được sử dụng rộng rãi trong hoạt động giao dịch thương mại quốc tế để chứng minh rằng các sản phẩm có trong danh sách đã đáp ứng được những tiêu chí nhất định để được coi là có nguồn gốc xuất xứ của một quốc gia cụ thể.

Mục đích của CO là chứng minh hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, hợp pháp về thuế quan và các quy định khác của pháp luật về xuất nhập khẩu, hàng hóa đó không phải hàng lậu hay hàng trôi nổi không có nhà sản xuất rõ ràng.

Chứng nhận CQ (Certificate of quality) là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc quốc tế. 

CQ sẽ có những vai trò quan trọng trong xuất nhập khẩu:

 • CQ giúp chứng minh hàng hóa sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố kèm theo hàng hóa đó. Hầu hết các cơ quan chứng nhận sản phẩm đều được công nhận theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC Guide 65:1996
 •  Chứng chỉ chất lượng CQ giúp xác nhận chất lượng của hàng hóa có đáp ứng thông số kỹ thuật như công bố hay không
 •  Chứng từ CQ không bắt buộc phải có trong hồ sơ khai hải quan. (trừ một số mặt hàng quy định bắt buộc phải có trong hồ sơ đăng ký).

Mua hàng ở đâu?

Trả lời: Một trong những địa chỉ bán Module Quang SFP BTON uy tín là Công ty TNHH Công Nghệ Mạng Thành Công (42/18 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú). Đây là nhà phân phối chính thức của nhiều thương hiệu thiết bị mạng, trong đó có các dòng Module Quang SFP BTON.

Công ty TNHH Công Nghệ Mạng Thành Công (website: mangthanhcong.vn) cung cấp đầy đủ các sản phẩm BTON như Module Quang SFP BTON cũng như các mẫu khác. Cam kết cung cấp hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng và dịch vụ hậu mãi tốt.

SFP có khác gì SFP+ không?

Trả lời: SFP và SFP+ giống hệt nhau về kích thước và thiết kế. Sự khác biệt chính giữa SFP và SFP+ là SFP thường được sử dụng trong các ứng dụng 100Base hoặc 1000Base, trong khi SFP+ thường được sử dụng trong các ứng dụng Gigabit Ethernet. Khoảng cách truyền và tốc độ dữ liệu của chúng cũng khác nhau. Ví dụ, SFP hỗ trợ bộ thu phát Fibre Channel với tốc độ truyền dữ liệu lên đến 4Gbps trong khi SFP+ có tốc độ thu phát lên đến 10,3125Gbps.

Cách để nâng cao độ bền của Module Quang SFP BTON là gì?

 • Để tránh tình trạng bị oxy hóa, bạn nên bảo vệ cổng quang, giữ sạch cổng tiếp xúc, tránh để cổng SFP tiếp xúc lâu ngày ngoài không khí, không làm xước bề mặt đầu, vỏ…
 • Sử dụng đúng module quang SFP bton và giữ cho bộ thu phát hoạt động bình thường: tháo nhẹ nhàng để tránh hỏng hóc cơ học.
 • Duy trì độ ẩm ở mức chấp nhận được tại nơi làm việc.
0914453166